Top 12 Vai diễn để đời của sao Trung Quốc khiến bạn nhớ mãi

Những bộ phim kinh điển khó mà thoát khỏi việc bị làm đi làm lại nhiều lần trên màn ảnh. Tuy nhiên có nhiều vai diễn lại xuất sắc đến mức để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng khán giả và không ai có thể thay thế được. Hãy cùng Toptrust.vn điểm lại những vai diễn như vậy trong các bộ phim trên màn ảnh Hoa ngữ nhé!
 • 1

  Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng

  1
  Đã có nhiều người nhận xét rằng "Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng cả đời chính là nhờ vào vai Tôn Ngộ Không". Và cũng chẳng sai tí nào khi mà ông đã hóa thân một cách xuất sắc để tạo ra một Tôn Ngộ Không kinh điển mà cho đến bây giờ vẫn chưa có ai có thể vào vai này thành công như Lục Tiểu Linh Đồng. Hình ảnh chú khỉ cũng gắn liền với vận mệnh của Lục Tiểu Linh Đồng khi ông đã dành cả cuộc đời mình để quảng bá bộ môn văn hóa Hầu và dành hơn cả 10 năm trời để chuẩn bị cho Tây Du Ký điện ảnh.
  Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng
  Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng
 • 2

  Tiểu Yến Tử - Triệu Vy

  1
  Tiểu Yến Tử chính là vai diễn làm nên tên tuổi của Triệu Vy ngày hôm nay và giúp cô nổi tiếng trên khắp châu Á sau khi Hoàn Châu Cách Cách được lên sóng. Dù đã nhiều năm trôi qua, thế nhưng khi nhắc đến Triệu Vy thì người ta vẫn dùng đến cái tên "Tiểu Yến Tử" để gọi cô. Hình ảnh nàng én nhỏ xinh tươi, nghịch ngợm vẫn luôn in sâu trong lòng khán giả xem truyền hình và khó ai có thể vượt qua được vai diễn này giống như cô.
  Tiểu Yến Tử - Triệu Vy
  Tiểu Yến Tử - Triệu Vy
 • 3

  Tử Vi - Lâm Tâm Như

  1

  Đã nhắc đến vai diễn Tiểu Yến Tử của Triệu Vy thì không thể không nhắc đến vai Hạ Tử Vi của Lâm Tâm Như trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Đây cũng được đánh giá là một trong những vai diễn vô cùng thành công trong sự nghiệp của Lâm Tâm Như. Vốn dĩ là một cô nàng có tính cách khá mạnh mẽ và phóng khoáng nhưng Lâm Tâm Như lại xây dựng được hình tượng nhân vật Hạ Tử Vi dịu dàng, giỏi giang và tốt bụng một cách hoàn hảo và được rất nhiều người yêu mến.

  Tử Vi - Lâm Tâm Như
  Tử Vi - Lâm Tâm Như
 • 4

  Lưu Dung - Lý Bảo Điền

  1

  Trong bộ phim nổi tiếng Tể tướng Lưu Gù, Lý Bảo Điền đã khắc họa hình ảnh vị quan thanh liêm với một vẻ mộc mạc, nụ cười hiền lành và bản tính "sợ vợ" một cách thành công. Có thể nói Lưu Dung chính là vai diễn đã mang tên tuổi của Lý Bảo Điền đến gần với khán giả hơn bao giờ hết. Từ người già đến trẻ nhỏ và bất cứ ai đã từng xem bộ phim này, thì khó lòng nào có thể quên được hình ảnh của một vị Tể tướng với chiếc lưng gù đầy đặc biệt và những cách xử lý tình huống vô cùng hài hước của ông.

  Lưu Dung - Lý Bảo Điền
  Lưu Dung - Lý Bảo Điền
 • 5

  Hòa Thân - Vương Cương

  2

  Vương Cương là một diễn viên từng rất nổi tiếng khi "chuyên trị" vai tham quan Hòa Thân trong một số bộ phim. Ông cũng đã từng góp mặt trong các phim như Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Thần y đa tình... Mặc dù hầu như các vai diễn của ông đều là vai phản diện nhưng Vương Cương vẫn được khán giả vô cùng yêu quý bởi tài năng diễn xuất không thể chê vào đâu được.


  Đặc biệt, nhân vật Hòa Thân của Vương Cương đã trở thành vai diễn gắn liền với danh tiếng của ông mà không ai có thể vượt qua nổi. Và cứ nhắc đến Vương Cương là khán giả lại nghĩ ngay tới Hòa Thân, cũng chính bởi vì lối diễn hết mình thể hiện được sự nham hiểm, nịnh hót, độc địa, cơ hội… nhưng đôi lúc cũng vô cùng lãng mạn, đa tình của Vương Cương đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả cho đến tận bây giờ.

  Hòa Thân - Vương Cương
  Hòa Thân - Vương Cương
 • 6

  Bao Công – Kim Siêu Quần

  0

  Đã có khá nhiều diễn viên cùng thể hiện vai Bao Công, thế nhưng chỉ có mỗi Kim Siêu Quần là chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả từ ngoại hình cho đến phong cách diễn xuất. Có thể nói, vai Bao Công đã làm nên danh tiếng trong cuộc đời nghệ thuật của ông. Chính vì thế, nhân kỉ niệm 1.000 năm ngày sinh của Bao Công, Kim Siêu Quần đã tự bỏ tiền và làm tổng đạo diễn để dàn dựng nên bộ phim Bao Công kì án.


  Và một điều thú vị là để có được gương mặt Bao Công đen bóng hơn trước, thì mỗi ngày quay phim ông đã phải tốn hơn 3 giờ hóa trang với 7 lớp kem phấn thoa mặt. Ngoài ra, Bao Công nay trông béo hơn trước khi mà Kim Siêu Quần đã tăng trọng từ 96kg tới gần 110kg. Được biết, đây cũng là vai Bao Công cuối cùng của Kim Siêu Quần trước khi ông giã từ sân khấu.

  Bao Công – Kim Siêu Quần
  Bao Công – Kim Siêu Quần
 • 7

  Triển Chiêu - Hà Gia Kính

  1

  Vào năm 1993, Hà Gia Kính trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp cả Châu Á nhờ vào bộ phim truyền hình Đài Loan “Bao Thanh Thiên”. Vẻ điển trai và tài năng diễn xuất tuyệt vời đã giúp anh xây dựng một cách thành công hình tượng Triển Chiêu là một đại hiệp áo đỏ võ nghệ siêu phàm. Đây cũng chính là vai diễn để đời của anh dù trước đó bản thân cũng đã từng đóng nhiều nhân vật có tiếng khác như Mã Vĩnh Trinh, Trương Tam Phong, Chu Nguyên Chương.

  Triển Chiêu - Hà Gia Kính
  Triển Chiêu - Hà Gia Kính
 • 8

  Vua Càn Long - Trương Thiết Lâm

  0

  Với những ai yêu thích dòng phim cổ trang của Trung Quốc, có lẽ sẽ không thể quên được nhân vật vị Vua Càn Long do Trương Thiết Lâm đảm nhiệm. Hình ảnh một vị vua nghiêm khắc nhưng rất mực yêu thương con cái chính là vai diễn để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả nhất. Chắc có lẽ, cho đến tận bây giờ thì vẫn khó ai có thể vượt qua nổi cái bóng của ông đối với nhân vật này của ông.

  Vua Càn Long - Trương Thiết Lâm
  Vua Càn Long - Trương Thiết Lâm
 • 9

  Dương Quá - Cổ Thiên Lạc

  1

  Thời vẫn còn là anh chàng diễn viên có khuôn mặt trắng trẻo, thư sinh thì Cổ Thiên Lạc đã mang đến cho khán giả truyền hình một Dương Quá hoàn mỹ theo cách riêng của chính mình. Hình tượng Dương Quá của anh không chỉ điển trai mà còn lại là một chàng đại hiệp nửa chính nửa tà khiến cho biết bao người phải mê mẩn. Đây cũng chính là một trong các vai diễn thành công và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Cổ Thiên Lạc.

  Dương Quá - Cổ Thiên Lạc
  Dương Quá - Cổ Thiên Lạc
 • 10

  Hoàng Phi Hồng - Lý Liên Kiệt

  0

  Dù cho không phải là diễn viên đầu tiên mang hình ảnh Hoàng Phi Hồng lên phim, nhưng với loạt phim gồm 5 tập mang chính tên của vị võ sư nổi tiếng và nhiều giai thoại này, thì chính Lý Liên Kiệt từng được gọi là “Hoàng Phi Hồng tái thế“. Có lẽ vì sự thành công trong vai diễn ấy của Lý Liên Kiệt mà không ai dám thể hiện lại nhân vật này một lần nữa.

  Hoàng Phi Hồng - Lý Liên Kiệt
  Hoàng Phi Hồng - Lý Liên Kiệt
 • 11

  Bất Đổng Lão Sư - Trương Vệ Kiện

  0

  Trương Vệ Kiện là nam diễn viên trẻ đạt được nhiều thành công từ rất sớm. Một trong những vai diễn để đời của anh là Bất Đồng trong bộ phim Đại Náo Kim Các Tự (2001) với vai diễn Bất Đổng Đại Sư. Đây là bộ phim lấy chủ đề về Phật giáo với tuyến nhân vật có nội tâm khá phức tạp. Do đó, yêu cầu dành riêng cho diễn viên đảm nhiệm rất khắt khe. Ấy thế mà Trương Vệ Kiện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mang lại cho khán giả hình ảnh một Bất Đổng đại sư vừa tinh nghịch, hóm hỉnh nhưng lại không kém phần thâm trầm.

  Bất Đổng Lão Sư - Trương Vệ Kiện
  Bất Đổng Lão Sư - Trương Vệ Kiện
 • 12

  Quan huyện Trần Văn Kiệt - Tào Tuấn

  0

  Quan Huyện 9 Tuổi là bộ phim truyền hình Trung Quốc ra mắt khán giả vào năm 2001. Vào thời điểm đó, đây là hiện tượng màn ảnh nhỏ với lượng rating khá cao. Không chỉ thu hút nhờ cốt truyện, bộ phim còn mang lại ấn tượng tốt nhờ vai diễn hoàn mỹ Trần Văn Kiệt do Tào Tuấn đảm nhận.


  Trần Văn Kiệt, cậu bé tuổi vừa lên 9 là con riêng của vua Càn Long, từ nhỏ thông minh xuất chúng, đa mưu lắm tài. Cậu được phong làm quan huyện và liên tục phá được những vụ án rắc rối đầy mưu mẹo. Với diễn xuất chân thật rất hợp tuổi, Tào Tuấn đã trở thành ngôi sao nhí vào thời điểm hiện tại.

  Quan huyện Trần Văn Kiệt - Tào Tuấn
  Quan huyện Trần Văn Kiệt - Tào Tuấn

Tuy là bao năm đã trôi qua, thế nhưng những vai diễn này vẫn chưa có ai có thể thay thế được khi mà lối diễn xuất của các diễn viên quá xuất sắc và chắc chắn rằng nó vẫn sẽ mãi đi sâu vào lòng khán giả với những hình tượng ấy, những con người ấy.

CÔNG TY CỔ PHẦN TOP TRUST


 Địa chỉ: 473 Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM

Email: toptrust.vn@gmail.com

Website: Toptrust.vn

Chứng Nhận