Top 10 Món mì trên thế giới nghe tên là muốn ăn ngay

Mỳ là món ăn phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng ở mỗi quốc gia hương vị của chúng lại mang những đặc trưng riêng biệt. Những món mỳ sau đây sẽ làm "siêu lòng" tất cả các thực khách nếm thử.
  • 1

    Mì Ramen Nhật Bản

    0
    Nếu một lần đi du lịch đến xứ sở mặt trời mọc hãy ăn thử món mỳ Ramen, bạn có thể thưởng thức nó ở bất cứ đâu trên đất nước này, hương vị của nó cũng rất đa dạng khiến bạn phải trầm trồ. Mỳ Ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của thời buổi khan hiếm lương thực.Thành phố Yokohama dành cho nó cả một bảo tàng giới thiệu về món mì này. Muốn ăn một tô mỳ Ramen ngon nhất, thực khách hãy chọn các quán cóc, các quán nhỏ trong tiếng húp, nuốt ồn ào của những người xung quanh. Điều đặc biệt ở khâu chuẩn bị nguyên liệu chính đó là nước tro tàu, có tác dụng tăng độ dẻo dai của sợi, tạo nên màu vàng đặc trưng của sợi mỳ.
    Mì Ramen của Nhật Bản
    Mì Ramen của Nhật Bản
  • 2

    Mì Laksa của Malaysia

    0
    Đây là món ăn chứa đựng "quốc hồn, quốc túy" của đất nước Malaysia. Laska là một món soup phổ biến của nền văn hóa ẩm thực Peranakan (nền văn hóa của những người Trung Quốc di cư đến Malaca – eo biển của Malaysia). Laska có 2 loại, vị cà ri nấu nước cốt dừa, vị tiếp theo là cá nấu chua. Món mì này ngon nhất nếu thực khách thưởng thức ở thành phố Penang, thành phố ẩm thực Malaysia. Sợi mì trắng to, dai giòn, nước mì rất đậm đà chủ yếu là vị cay nồng rất đặc trưng.
    Mì Laksa của Malaysia
    Mì Laksa của Malaysia
  • 3

    Miến trộn Japchae của Hàn Quốc

    0
    Phải nói là Hàn Quốc quảng bá ẩm thực rất tốt, những thước phim Hàn hiện lên không chỉ đẹp lãng mạn, diễn viên xinh ngất ngây mà những món ăn được đề cập đến cũng khiến người ta "siêu lòng". Thành phần chính của món ăn này là sự đa dạng các loại rau củ, khiến món ăn không hề bị ngán. Món ăn này có tên khác là miến trộn thập cẩm cung đình, là một trong những món ăn được dâng lên vua trong những thời đại xưa cũ. Phải tốn khá nhiều công sức, nhiều công đoạn cùng với sự khéo léo của người làm bếp các nguyên liệu mới đồng đều, gia vị mới ngấm. Sự thanh mát của rau củ, hòa quyện cùng vị béo của thịt bò, ngậy của mè rang.
    Miến trộn  Hàn Quốc
    Miến trộn Hàn Quốc
  • 4

    Phở Việt Nam

    0
    Phở đã là món ăn quá quen thuộc của người Việt nam, đứng đầu danh sách 40 món ăn nên thử trên thế giới. Rất nhiều vùng quê đến các thành đô đều thấy có sự xuất hiện của phở với nhiều hương vị, màu sắc khác nhau như" phở Cồ Nam Định, phở bò Huế, phở Sài Gòn. Ở mỗi vùng miền có những cách chế biến khác nhau và mang đặc trưng sở thích vị món ăn của người vùng đó. Nước dùng phải thật trong, ngọt, không quá nhiều mỡ gây béo, cùng những nguyên liệu riêng của mỗi vùng như thịt bò, thịt gà, thịt ếch...Một chút rau thơm, hạt tiêu, vị chua của chanh hòa quyện ăn một miếng phở mà thấy cả hồn quê Việt trong đó.
    Phở Việt Nam
    Phở Việt Nam
  • 5

    Mì vịt tiềm Trung Quốc

    0
    Đây là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc, dưới bàn tay khéo léo của người Hoa chế biến hương vị cay nồng của hồi, quế. Món ăn này đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới, được người phương Đông ưa chuộng. Món ăn này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, rất có công dụng trong việc phục hồi sinh lực cho những người mới ốm dậy. Tuy nhiên món ăn này có tính nóng bởi các vị thuốc nên chỉ ăn 1 - 2 lần trong tuần để bồi bổ cơ thể. Ăn mì vịt tiềm ngon nhất vào những lúc trời mưa, hay trời trở rét, bát mì cay nồng, thơm ngọt của vịt ngấm vào sợi mì làm "siêu lòng" tất cả các thực khách nếm thử.
    Mì vịt tiềm Trung Quốc
    Mì vịt tiềm Trung Quốc
  • 6

    Mì Mie Goreng của Indonesia

    0
    Mì Mie Goreng của Indonesia được chế biến ngon nhất là xào khô. Điều đặc biệt tạo nên hương vị của món mì khô này là nó được chế biến từ bột mì hảo hạng, cùng với những gia vị tự nhiên làm nên vị thơm ngon không lẫn vào đâu được. Trong mì cũng chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, B12, sắt, Axit folic...khi mì xào chung với các loại rau củ thì rất ngon mà không sợ nóng, rất bổ dưỡng. Điều này cũng dễ hiểu khi xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách "10 loại mì ngon nhất thời đại".
    Mì của Indonexia
    Mì của Indonexia
  • 7

    Mì Pad Thai của Thái Lan

    0
    Nếu đã một lần du lịch tới xứ Chùa Vàng, hãy ăn thử món mì Pad thai, đây là một trong những "món ăn quốc gia" của Thái Lan. Món mì này đòi hỏi ở khâu chuẩn bị nguyên liệu, khá là "lủng củng" với nhiều thứ, nhưng kh.i xào lại rất nhanh. Để có hương vị đặc biệt, người đầu bếp phải nhanh tay sử dụng bếp than với lửa cháy to và đều, khiến mì dậy mùi hơn. Món mì này thường không được bán sẵn để nguội mà chỉ khi thực khách yêu cầu họ mới làm, đòi hỏi nguyên liệu đều được nóng hổi, như vậy mới dậy mùi vị thơm ngon.
    Mì xào kiểu Thái
    Mì xào kiểu Thái
  • 8

    Mì Pasta của Ý

    0
    Nước Ý mảnh đất phồn hoa, đô hội, nơi mà nền ẩm thực rất đa dạng và tinh tế, tỉ mỉ và sang trọng tới từng chi tiết. Ngày nay mì Pasta đã được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, làm đa dạng thêm danh sách các món ăn phục vụ trong nhà hàng, khách sạn. Mì Ý truyền thống được xào với sốt cà chua, thịt bò bằm, hành tây xắt lựu. Ăn mì Ý ở các nhà hàng, khách sạn càng sang trọng càng toát lên cái tinh tế, sang "chảnh" của món ăn Tây, dành cho giới thượng lưu. Ngày nay người nội trợ có thể tự làm món mì Pasta theo hương vị yêu thích, loại mì này không hề tốn công sức, hay mất quá nhiều thời gian.
    Mì Pasta Ý
    Mì Pasta Ý
  • 9

    Mì Wanton ở Singapore

    0
    Hongkong là quê hương của món mỳ này nhưng nó lại được phát triển và có nhiều ở Singapore. Sợi mì được trụng chín chỉ qua thời gian khoảng 2 phút để sợi mì không quá chín, sẽ bị nhão, nở to. Mì được ăn kèm rau cải xanh, nước sốt và vài lát thịt heo nướng hoặc quay kiểu Trung Quốc. Nước sốt mang vị ngọt nhẹ, ăn cùng thịt nướng xá xíu mang hương vị rất lạ, thơm béo.
    Mì Wanton Singapore
    Mì Wanton Singapore
  • 10

    Mì Khao Pun của Lào

    0
    Mì Khao Pun khá giống bún bò ở nước ta, nước lèo có màu đậm, vị cay nóng. Ở một số quán ăn người ta thường cho thêm nước cốt dừa để thêm đậm đà, vị ngọt ngọt. Khi ăn người ta thường dùng cùng với chà bông cá, thịt gà băm nhỏ hoặc thịt heo và không thể thiếu các gia vị thông thường như chanh, rau sống, nước mắm, tỏi và gừng. Loại ớt được sử dụng tạo hương vị của món ăn được trồng tại Lào, vị cay nồng chỉ cần ngửi thôi cũng thấy nó sộc lên mũi, thách thức người ăn được món cay.
    Mì Khao Pun của Lào khá là cay
    Mì Khao Pun của Lào khá là cay

Mì đã là món ăn nhanh, tiện dụng của nhiều nước trên thế giới. ở mỗi quốc gia, người ta có những cách chế biến và nguyên liệu khác nhau, tạo nét đặc trưng riêng của món ăn dân tộc họ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TOP TRUST


 Địa chỉ: 473 Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM

Email: toptrust.vn@gmail.com

Website: Toptrust.vn

Chứng Nhận